Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân Trong Mùa Dịch

Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân Mùa Dịch

Chăm sóc sức khỏe cho bản thân trong mùa dịch là một điều vô cùng quan trọng. Có một thân thể, sức khỏe mạnh mẽ, sức đề kháng tốt tinh thần lạc quan vui vẻ chắc chắn là một trong những yếu tố hàng đầu có thể giúp con người chống lại sự tấn công của Covid. Cùng tham khảo cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân tại nhà nhé!

Lý Do Cần Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân

Những lý do cần giữ gìn sức khỏe cho bản thân trong mùa dịch này thì chắc chắn không thể không kể đến những lý do:

Chăm sóc sức khỏe cho bản thân mùa dịch
Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân Mùa Dịch
 • Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.
 • Bảo vệ sức khỏe tinh thần.
 • Biết nên làm gì khi ốm.
 • Tăng sức đề kháng, chống lại covid.
 • …..

Hơn nữa, việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân vốn là điều hiển nhiên. Dù không có bệnh dịch diễn ra, thì việc chăm sóc sức khỏe, giữ gìn cho thân thể là rất cần thiết. Sức khỏe vốn là thứ quý giá nhất nhưng lại cũng là thứ mà khi trẻ con người lại dễ dàng cậy mạnh mà bỏ qua nhất. Nếu không giữ gìn sức khỏe hẳn hoi, mà để bị ốm yếu thì dù có bao nhiêu tài sản cũng sẽ hao mòn. Mà lại khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Cách Tự Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân

Những lưu ý đầu tiên cần chú ý trong thời kỳ tình hình dịch bệnh lan tràn như hiện nay:

 • Chúng ta hãy hạn chế tối đa việc đi lại, hoạt động vui chơi ăn uống ở ngoài. Chỉ ra ngoài khi bạn có việc thật sự cần thiết.
 • Nếu buộc phải ra ngoài thì hãy chú ý: luôn luôn đeo khẩu trang, bảo đảm khoảng cách tiếp xúc giữa người với người, tốt nhất là khoảng 2m.
 • Thường xuyên vệ sinh cá nhân: rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
 • Thường xuyên vệ sinh, làm sạch và thoáng nhà cửa. Làm sạch, khử khuẩn các đồ vật và thiết bị thường xuyên sử dụng. 
 • Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày. Hãy cố gắng tạo thành thói quen trong mùa dịch này nhé. Giữ liên hệ thường xuyên với đội ngũ cán bộ y tế, cơ sở y tế. 

Ngoài ra, điều quan trọng, bạn nên nuôi dưỡng thành thói quen hàng ngày đó là:

Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân Mùa Dịch
Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân Mùa Dịch
 • Ăn Uống: Sử dụng những thực phẩm đồ uống có lợi cho sức khỏe. Lành mạnh, bổ sung nước. Không sử dụng những đồ ăn thực phẩm chế biến sẵn. Chú ý không nên ăn đồ chiên rán nhiều, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Các thực phẩm nên sử dụng: Nước dừa, hoa quả, các loại hạt, rau xanh, cá, gà, ….
 • Tập thể dục: Thường xuyên tập thể dục, mỗi ngày nên bỏ ra ít nhất 30’ để bảo vệ và duy trì sức khỏe của bản thân. Bạn có thể tập các động tác yoga cơ bản, hoặc đơn giản là nhảy dây hoặc chạy bộ, vừa tốt cho sức khỏe, lại mang lại cho bạn một vóc dáng săn chắc, khỏe đẹp.

Tự Theo Dõi Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Bản Thân

Nếu bạn cảm thấy

 • Mệt mỏi, khó chịu, thấy cơ thể, con người bắt đầu có dấu hiệu: lười biếng, kích động, tức giận, mất phương hướng, cáu kỉnh, thiếu kiên nhẫn với con cái, bối rối, buồn bã, lo lắng, bất lực, quá khích.
 • Khó ngủ, chán ăn, khó làm việc, không thể tập trung đặc biệt cả những công việc thói quen hàng ngày. Khó chăm sóc bản thân và con cái, thiếu động lực, xuống tinh thần, cô đơn, đau đầu kéo dài, căng cơ, căng thẳng, thiếu năng lượng.

Bạn cần biết

 • Đây thực tế đều là những phản ứng phổ biến mà chúng ta đều có thể gặp phải. Đặc biệt trong tình hình căng thẳng và khó khăn mùa dịch này. Hầu hết các mối quan tâm của bạn có lẽ là dành cho con cái, gia đình, bản thân cũng như những người bị nhiễm bệnh gián tiếp hoặc trực tiếp. Bởi vậy mà khó tránh khỏi bạn sẽ xao lãng những công việc lẽ ra là hiển nhiên hàng ngày. 
 • Hãy bình tĩnh lại, công việc của bạn là chăm sóc sức khỏe cho bản thân thật tốt. Giữ vững tinh thần và sức khỏe, như vậy bạn mới có thể chăm sóc những người thân yêu của mình tốt hơn.

Cần Phải Làm Gì Khi Ốm: 

 • Tự thực hiện các biện pháp cách ly và tránh tiếp xúc với tất cả mọi người.
 • Xin nghỉ làm tạm thời để theo dõi. Vì điều đó làm cho người khác có nguy cơ bị lây nhiễm nếu như bạn dính phải covid.
 • Thông báo cho cơ quan ý tế, cùng tất cả những người mà bạn đã tiếp xúc trong 20 ngày qua. Thời gian này, hãy cố gắng hạn chế đi lại và tiếp xúc để đảm bảo việc khai báo được đầy đủ.

Các triệu chứng chính của COVID19: gồm có sốt, mệt mỏi và ho khan. Nhiều bệnh nhân sẽ có biểu hiện bị đau, nghẹt mũi, chảy nước mũi và đau họng. Những triệu chứng này thường nhẹ và xuất hiện ở nhiều giai đoạn. 

Hãy học cách nhận biết các triệu chứng này ở giai đoạn đầu. Báo ngay cho cơ quan chức năng, bộ y tế và tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài chia sẻ này. Hy vọng bạn và gia đình luôn giữ được sức khỏe mạnh mẽ để góp phần cùng xã hội chống lại được đại dịch covid.

Hãy tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin và tin tức tại H2dtech nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *