Cách Quay Màn Hình Window 10 Đơn Giản Nhanh Chóng

Cách quay màn hình Window 10

Quay màn hình Window 10 đơn giản nhất, nhanh chóng nhất có thể bạn chưa biết. Hãy cùng H2dtech tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé. Dưới đây là cách quay cơ bản mà tất cả window 10 đều có thể sử dụng. Bởi nó là lập trình có sẵn trong window 10. Bạn không cần phải cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào.

Quay Màn Hình Window 10 Đơn Giản Nhất Bằng Game Bar

Game Bar là công cụ có sẵn trên máy tính để bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính và quay video màn hình dễ dàng. Lưu ý, công cụ này chỉ hỗ trợ quay video toàn màn hình, không có tùy chọn vùng để quay.

Bạn nhập từ khóa Game Bar trong thanh tìm kiếm trên máy tính hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + G” để kích hoạt Game Bar.

Sau khi ấn tổ hợp phím hoặc tìm kiếm Game Bar thì màn hình sẽ hiển thị ra các thanh công cụ.

Cách quay màn hình Window 10

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy công cụ để tiến hành quay video màn hình máy tính. Nhấn nút tròn như hình để quay video.

Cách Quay Màn Hình Window 10

Trong quá trình quay thì bạn có thể điều chỉnh thu âm thanh hay không bằng cách nhấn vào biểu tượng mic. Để dừng quay thì nhấn vào biểu tượng ô vuông (Có trong quá trình quay).

Ngoài ra còn rất nhiều cách để có thể quay màn hình khác. Ví dụ:

Cách dùng TinyTake quay video màn hình Win 10

TinyTake là phần mềm được nhiều người lựa chọn để quay video màn hình máy tính. Video sau khi quay xong còn hỗ trợ đăng tải lên YouTube nếu muốn.

Cách quay màn hình máy tính Win 10 bằng OBS

OBS là phần mềm Open Broadcaster Software đã vô cùng quen thuộc với nhiều người khi OBS là phần mềm hỗ trợ hàng đầu live stream trên Facebook. Ngoài tính năng live stream thì OBS còn có thêm tùy chọn quay màn hình máy tính Windows, thông qua công cụ Display Capture.

Tóm lại, cách quay bằng Game Bar này rất phù hợp cho những bạn yêu thích sự đơn giản, dễ dàng (Như mình chẳng hạn). Không cần phải mất công cài đặt thêm các ứng dụng khác. Không cần tìm kiếm khó khăn. Chỉ cần tổ hợp phím “Window + G” là có thể dễ dàng quay được màn hình. Rất tiện ích, dễ thực hiện.

Chúc các bạn thành công! Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ các bài chia sẻ, tổng hợp tại các chuyên mục “Blog Công Nghệ” hay các chuyên mục khác tại H2dtech để liên tục cập nhật các thông tin, tin tức hoặc kiến thức thú vị mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *