Thực Hư Về “Cảnh Báo IOS 15.2 Gặp Lỗi Nặng”

Tính Năng Mới Của IOS 15.2

Hệ điều hành IOS Iphone thường xuyên được thay đổi. Người dùng cũng bắt đầu cập nhật và nâng cấp dần theo từng đời máy. Tuy nhiên, gần đây lại dấy lên tin đồn “Cảnh báo iOS 15.2 gặp lỗi nặng, không nên cập nhật”. Thực hư vấn đề này ra sao? Cùng H2dtech tìm hiểu ở bài chia sẻ dưới đây nhé!

Đôi Nét Về Hệ Điều Hành iOS 15.2 Của Iphone

Tính Năng Mới Của IOS 15.2

Vào rạng sáng ngày 14/12, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.2 chính thức cho người dùng iPhone trên toàn cầu. Chiếc iPhone 11 của mình cũng nhận được bản cập nhật này và có dung lượng là 785.3 MB.

iOS 15.2 có gì mới? 

 • Apple Music Voice Plan: Trên iOS 15.2 chính thức, Apple đã ra mắt Apple Music Voice Plan – gói dịch vụ Apple Music mới, mang đến giao diện đơn giản hơn cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe những bài nhạc yêu thích của mình bằng cách tương tác với trợ lý ảo Siri bằng các lệnh như: “Hey Siri, play ABC playlist”, hoặc “Hey Siri, play XYZ album”,… Gói Apple Music Voice sẽ có giá khoảng 4.99 USD/tháng (tương đương 115.000 đồng).

Tính Năng Mới Của IOS 15.2

 • Privacy Report (Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng): Bản cập nhật iOS 15.2 chính thức cũng đã hỗ trợ báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng. Đây là một tính năng bảo mật mới được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin nhạy cảm của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ trong 7 ngày qua. Để bật tính năng này, các bạn cần truy cập vào Cài đặt, chọn phần Bảo mật và chọn Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể bật tính năng này.

Tính Năng Mới Của IOS 15.2

 • An toàn thông tin liên lạc: Với tính năng mới này, Messages sẽ cảnh báo trẻ em khi chúng nhận hoặc gửi ảnh có chứa nội dung nhạy cảm. Khi một đứa trẻ nhận được một hình ảnh trong ứng dụng Messages có ảnh khỏa thân, ảnh đó sẽ bị mờ. Nếu trẻ nhấn vào ‘Xem ảnh’, chúng sẽ thấy một thông báo bật lên cho chúng biết lý do tại sao hình ảnh được coi là không phù hợp. Với tính năng này thì các bậc phụ huynh có thể an tâm hơn trong việc quản lý con trẻ.

Tính Năng Mới Của IOS 15.2

 • Legacy Contacts: Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp không may bị qua đời. Bạn có thể tìm thấy tính năng Digital Legacy mới trong ứng dụng Settings > tên người dùng trên cùng > Password and Security > Legacy contact > Add Legacy Contact để chọn người muốn cấp quyền trong danh bạ.

Tính Năng Mới Của IOS 15.2

 • Theo dõi lịch sử sửa chữa của iPhone​: Ngoài ra, iOS 15.2 còn có tính năng theo dõi lịch sử sửa chữa của iPhone. Tính năng này được sinh ra nhằm phục vụ cho chương trình sắp tới của Apple khi hãng cho phép người dùng có thể mua linh kiện iPhone để tự sửa chữa. Đối với người dùng iPhone 13, iOS 15.2 cũng không còn khiến cho tính năng Face ID bị vô hiệu khi màn hình bị thay thế.

Tính Năng Mới Của IOS 15.2

Các tính năng mới khác

Bên cạnh những tính năng mà mình vừa đề cập bên trên thì iOS 15.2 chính thức cũng được Apple bổ sung một số tính năng mới như sau:

 • Hide My Email có sẵn trong ứng dụng Mail dành cho người đăng ký iCloud+, cho phép bạn tạo địa chỉ email ngẫu nhiên một cách nhanh chóng.
 • Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi nó ở chế độ Power Reserve.
 • Giờ đây, bạn có thể xóa hoặc đổi tên tags trong ứng dụng Reminders và Notes.
 • Stocks cho phép bạn xem tiền tệ cho một mã và xem hiệu suất hàng năm khi xem biểu đồ.
 • Cải tiến Apple Maps cho CarPlay.
 • Có thể bật/tắt tính năng chụp Macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Thực Hư Về “Cảnh Báo IOS 15.2 Gặp Lỗi Nặng”

Thời gian gần đây, một loạt các bài đăng cảnh báo người dùng iPhone không nên cập nhật iOS 15.2 mới xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, đặc biệt là kênh Facebook. Nguyên nhân là đưa ra trong bài là Cảnh báo iOS 15.2 gặp lỗi nặng. Không nên cập nhật, nâng cấp hệ thống. Cụ thể: 

Cảnh Báo IOS 15.2 Gặp Lỗi Nặng

 • Trong thông báo cho biết từ iPhone X cho đến 13 Pro Max hoặc 12 Pro Max sau khi cập nhật xong iOS 15.2 thì sẽ xuất hiện thông báo máy đã bị thay thế pin, thay thế linh kiện… dù máy còn nguyên zin. Đối với máy từ X – 11 Pro Max có thể bị lỗi Face ID.
 • Bài viết còn cảnh báo người dùng đang ở bản iOS 14 thì đừng lên iOS 15 vì lỗi rất nhiều.
 • Phần lớn người dùng chia sẻ thông tin này là các cửa hàng kinh doanh iPhone đã qua sử dụng trên Facebook.

Trong khi đó, phiên bản iOS 15.2 mới được Apple phát hành gần đây đang nhận được phản hồi khá tốt trên các hội nhóm công nghệ cũng như các diễn đàn lớn như forum hỗ trợ Apple, Reddit… Tất nhiên vẫn có những phản hồi phàn nàn nhưng không nghiêm trọng như những thông tin được lan truyền ở trên.

Nguyên nhân của các bài chia sẻ về lỗi trên iOS 15.2 khiến iPhone dễ gặp sự cố được cho là xuất phát từ tính năng hiển thị các linh kiện từng được thay thế trên iPhone, điều mà những cửa hàng bán iPhone qua tay không uy tín rất lo ngại.

Hãy luôn là người cập nhật thông tin tỉnh táo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ từ Blog Công Nghệ tại H2dtech. Ủng hộ và tiếp tục theo dõi web nhé.