Giới Thiệu Về Những Tiện Ích Và Tính Năng Của Google Drive

Giới thiệu về những tiện ích và tính năng của Google Drive

Google Drive hiện nay là một ứng dụng được nhiều người sử dụng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cá nhân và công việc. Đây được coi như là một ứng dụng được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới. Vậy bạn có biết hết về những tính năng của Google Drive? Bạn đã sử dụng những tính năng nào của Google Drive? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Drive.

Thông tin về Google Drive

Giới thiệu về những tiện ích và tính năng của Google Drive

Google Drive là một ứng dụng của Google, nằm trong là một nơi lưu trữ và đồng bộ tệp. Đây được đánh giá là một trong những giải pháp tốt nhất được nhiều người đánh giá là giải pháp hữu ích nhất. Google Drive được nhiều doanh nghiệp và cá nhân dùng để làm việc.

Một số các ứng dụng có trong Google Drive như: Google Sheets, Google Docs, Google Slides…

Những nguyên tắc khi hoạt động của Google Drive

Google Drive cho phép người dùng lưu trữ các tệp văn bản, hình ảnh, video, file nhạc… trực tuyến mà bạn có thể truy cập vào bất cứ lúc nào chỉ cần chúng ta kết nối với internet bằng các thiết bị thông minh như máy tính bảng, laptop… trên các hệ điều hành như Windows, ISO, Android…

Ưu điểm khi bạn sử dụng Google Drive

 • Khi bạn sử dụng sẽ được dùng miễn phí 15GB. Chi phí để nâng cấp nếu bạn muốn sử dụng thêm dung lượng thì không quá cao.
 • Chia sẻ tài liệu với nhiều người một cách đơn giản, đồng thời cho phép người nhận có thể xem, chỉnh sửa và tải về.
 • Chỉ cần thiết bị điện tử thông minh điện thoại, laptop, máy tính bảng của bạn có kết nối mạng thì truy cập mọi lúc mọi nơi.
 • Ngoài ra có thể nhận dạng được hình ảnh, thậm chí còn quét được văn bản giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn.
 • Được phát triển bởi công nghệ hàng đầu Google bởi mã hóa AES256 hay AES128 giúp thông tin lưu trữ được an toàn.
 • Kết nối với các ứng dụng liên quan dễ dàng.

Nhược điểm của AES256 hoặc AES128

Giới thiệu về những tiện ích và tính năng của Google Drive

 • Bạn cần phải có kết nối mạng mới truy cập, tải lên và tải dữ liệu về.
 • Không có mã bảo mật khi bật ứng dụng.

Những tính năng ưu Việt của Google Drive:

Có rất nhiều những tính năng khác nhau trong Google Drive. Với mỗi một tính năng lại có những vai trò khác nhau. Đặc biệt với giao diện đơn giản và dễ dùng giúp bạn nhận biết và dùng tối đa những tính năng này. Vậy có những tính năng của Google Drive nào?

 • Lưu trữ mọi tệp dữ liệu: Với bộ nhớ miễn phí 15GB bạn có thể tải được rất nhiều các dữ liệu khác nhau lên đó.
 • Mở được mọi lúc, mọi nơi: Mọi tài liệu khi tải lên sẽ được đồng bộ hóa từ điện thoại, máy tính bảng hay laptop. Từ đó bạn có thể truy cập dễ dàng khi trong tay có thiết bị nào.
 • Chia sẻ dữ liệu dễ dàng.
 • Luôn đính kèm tệp trong mail.
 • Nếu như bạn đang vội mà quên không lưu, đừng lo Google Drive sẽ tự động lưu giúp bạn, như vậy chắc chắn việc mất dữ liệu là điều khó xảy ra.
 • Khả năng tìm kiếm dữ liệu nhanh: Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào chỗ tìm kiếm, những văn bản và hình ảnh liên quan sẽ được hiện lên. Ngoài ra bạn còn có thể tạo ra các biểu mẫu tạo ra những khảo sát, phân công theo nhóm.

Giới thiệu về những tiện ích và tính năng của Google Drive

Google Drive cung cấp những dữ liệu trang tính và cách trình bày. Từ đó giúp bạn và nhóm có thể làm việc hiệu quả và đơn giản nhất.

Một vài tính năng khác của Google Drive

Ngoài ra còn có một số tính năng khác bạn có thể tham khảo giúp việc sử dụng Google Drive được nhanh hơn.

 • Kéo và thả các tệp dễ dàng: Để tải các tệp lên Google Drive, bạn có thể kéo và thả tệp từ máy tính và cửa số Google Drive mà không nhất thiết phải nhấn vào New và chọn tệp.
 • Truy cập nhanh chóng: Đây là tính năng mới của Google Drive bạn được thu nhỏ trên màn hình của Google Drive. Tuy nhiên nó không bao gồm những bức ảnh ở chế độ xem gần đây.
 • Lọc tìm kiếm dữ liệu: Tại thanh tìm kiếm đầu trang, có mũi tên dọc xuống, ấn vào đó bạn sẽ nhận được bảng điều khiển để lọc kết quả tìm kiếm. Bạn có thể lọc theo ngày giờ và người chia sẻ. Ngoài ra đối với dữ liệu chia sẻ, bạn có thể lọc qua một người bạn đã chia sẻ trước đó.
 • Sao lưu trên điện thoại nhanh: Nếu như bạn muốn sao lưu dữ liệu vào điện thoại, bạn chỉ cần vào Settings -> Backup sau đó chọn phần muốn sao lưu như danh bạ, ảnh, video … Chỉ cần một một vài phút là bạn có thể sao lưu được rồi. Tuy nhiên trong quá trình đó bạn.

Bài viết này Blog Công nghệ của H2DTech đã giúp bạn hiểu biết thêm về ứng dụng Google Drive. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *