Tìm Hiểu Những Ưu Điểm Và Tính Năng Của Google Docs

những ưu điểm và tính năng của Google Docs

Google docs là một trong những ứng dụng, công cụ làm việc cực kỳ hiệu quả và tiện lợi được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Vì sao ứng dụng này lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng H2dtech tìm hiểu về những ưu điểm và tính năng của Google Docs nhé!

Thế nào là Google Docs?

những ưu điểm và tính năng của Google Docs

Google Docs hay còn được gọi là Google Tài liệu. Đây là ứng dụng có sẵn và là sản phẩm của Google. Nằm trong Google Drive. Nền tảng này cho phép tạo, chỉnh sửa trực tuyến và lưu trực tuyến trên web. Các dự án này được phép cộng tác trong thời gian thực với tất cả những tính năng cần thiết khi viết và chỉnh sửa tài liệu.

Công dụng khi dùng Google Docs

Đây là một công cụ phổ biến với nhiều tính năng để viết, chỉnh sửa, đánh giá, tạo tài liệu và chia sẻ…Có rất nhiều những tính năng và chất liệu phong phú để chỉnh sửa, đánh giá, lưu và tải các file ngoại tuyến dạng định dạng. Đặc biệt nó tương thích với các sản phẩm của Google nên bạn dễ dàng sử dụng vì tính phổ biến của nó.

Những ưu điểm khi dùng Google Docs

những ưu điểm và tính năng của Google Docs

 • Đây là một phần mềm đang phổ biến hiện nay, nó tích hợp các tính năng như Word nhưng lại dễ dàng chia sẻ và sửa chữa trực tiếp để nhiều bên đều thấy được. Chính vì thế mọi người hiện nay lại thích làm việc trên Google Docs thay cho các phần mềm khác.
 • Việc kết hợp phần mềm trực tuyến này với với Google Documents một cách dễ dàng. Nó có thể được nhiều người dùng truy cập trong thời gian thực, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải chia sẻ lại nhiều khi chỉnh sửa tài liệu, điều đó giúp quản lý dữ liệu tốt hơn.
 • Ngoài ra Google Docs cũng rất nhanh chóng và thuận tiện khi xem xét và phê duyệt một file, đăc biệt các thay đổi cũng có thể được thực hiện trong thời gian thực. Chính vì vậy đây là những ưu điểm vượt trội so với các phần mềm ứng dụng làm việc khác.
 • Kế cả là công việc hay là dữ liệu cá nhân, đây chính là một công cụ sử dụng thuận tiện. Tất cả mọi người có thể cùng làm một việc trong một dự án cùng nhau qua nhiều thiết bị khác nhau. Chỉ cần bạn đồng bộ tài khoản Google trên các thiết bị cần dùng, các file có sẵn ở bất kỳ đâu khi bạn đăng nhập cụ thể tài khoản đó.  

5 tính năng có sẵn Google Docs

Có thể bạn đã sử dụng Google Docs nhưng có thể ban cũng chưa biết hết được những tính năng có trong ứng dụng này. Dưới đây H2DTech sẽ chia sẻ những tính năng đó cho bạn.

Nhập dữ liệu bằng giọng nói

những ưu điểm và tính năng của Google Docs

 • Thay vì phải tốn thời gian để gõ văn bản, bạn có thể sử dụng tính năng nhập dữ liệu và văn bản qua giọng nói trên Google Docs. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ cả Tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng dùng.
 • Cách nhập giọng nói tại ứng dụng vô dùng đơn giản, bạn chỉ cần vào mục công cụ và tìm đến phần nhập bằng giọng nói. Từ đó bạn chọn biểu tượng mic dùng để ghi âm. Tuy nhiên chỉ có trình duyệt Google Chrome mới hỗ trợ bạn được phần mềm này.

Xóa định dạng các văn bản

 • Khi dùng dữ liệu, việc bạn sao chép và dán quá nhiều khiến văn bản sẽ bị xáo trộn bởi nhiều nguồn và nhiều định dạng khác nhau. Tại Google Docs sẽ giúp bạn xóa định dạng các văn bản.
 • Để sử dụng được tính năng này, đầu tiên bạn cần bôi đen văn bản muốn xóa định dạng. Từ đó bạn ấn chuột và chọn vào Clear Formatting hoặc có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + \. Tiếp theo bạn nhấn vào Normal text từ menu xuất hiện ở ngay dưới phần Format và Tools để xóa định dạng văn bản.

Có chế độ gợi ý

 • Đây là một ứng dụng thông minh hỗ trợ cho các nhóm làm việc cực kỳ hiệu quả. Người được quyền truy cập có thể sử dụng chế độ gợi ý để thông báo và nhắc nhở đến những vấn đề cần sửa cho những người làm việc cùng, đặc biệt bạn có thể đưa ra được quyết định chỉnh sửa hoặc không chỉnh sửa vấn đề đó.
 • Tính năng này dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn góc bên phải và chọn vào mục Suggesting.

Nhắc đến ai đó trong bình luận

Tính năng tag này bạn có thể nhắc nhở ai đó vào phần văn bản cần chú ý, sử dụng tính năng này bạn cần gõ @ hoặc dấu “+” đồng thời chọn một tài khoản gmail của ai đó trong phần bình luận, nêu những nội dung cần trao đổi, khi đó người tag sẽ nhận được thông báo qua email. Khi người nhận được giải quyết thì người gửi cũng sẽ nhận được thông báo tương tự như vậy.

Có chế độ làm việc ngoại tuyến

những ưu điểm và tính năng của Google Docs

 • Đây là một tính năng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ khi bạn có thể làm việc với Google Docs mà không cần kết nối mạng. Bạn có thể dùng với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa, lưu dữ liệu… với chế độ ngoại tuyến.
 • Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, nhấn chọn Cài đặt là đã có thể dùng được tính năng này rồi. Hãy bật chế độ ngoại tuyến trong giao diện cài đặt để thực hiện các thao tác tiếp theo hướng dẫn.

Ngoài những tính năng này ra, Google docs còn có nhiều những tính năng khác mà bạn có thể khám phá và chia sẻ lại với H2DTech.

Trên đây là những thông tin về Google docs mà chúng tôi cung cấp giúp bạn. Hãy theo dõi thêm các bài chia sẻ tại Blog công nghệ của H2DTech để biết được thêm về kiến thức công nghệ mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *