Vì Sao Nói Nên Sử Dụng Microsoft Edge Trên Windows 11?

Trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt được cài đặt sẵn trên Windows 11. Đặc biệt còn được làm trình duyệt web mặc định và được khuyến nghị sử dụng hàng đầu của Microsoft trên Windows 11. Vậy vì sao lại nói Nên sử dụng Microsoft Edge Trên Windows 11? Cùng H2dtech tham khảo những lý do dưới đây nhé!

Microsoft Edge Là Trình Duyệt Có Hiệu Suất Cao

 • Microsoft Edge hoạt động, load rất nhanh. Thậm chí nó còn có thể chạy trên cùng một công cụ Chromium mã nguồn mở như Google Chrome. Nhờ một số cập nhật công nghệ mang lại hiệu suất tuyệt vời, Microsoft Edge là một trong những trình duyệt nhanh nhất trên Windows 11.

Trình duyệt Microsoft Edge

 • Một kết quả của cuộc so sánh giữa Chrome và Edge đã chứng minh được rằng Microsoft Edge và Google Chrome có hiệu suất nhanh và gần như là giống hệt nhau. Trong bài kiểm tra hiệu suất trình duyệt WebXPRT 3, Microsoft Edge đạt điểm số 104. Ngay cả trên Windows 10, Microsoft cũng tuyên bố rằng Edge 91 là trình duyệt web hoạt động tốt nhất.

Trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge Rất – Nhẹ!

 • Nhẹ là một trong các ưu điểm lớn nhất khiến người dùng yêu thích ở các ứng dụng, trình duyệt hay phần mềm. Nhẹ sẽ giúp máy hoạt động nhanh hơn, hiệu suất làm việc, tìm hiểu, nghiên cứu cũng cao hơn.
 • Microsoft Edge là trình duyệt không chỉ hoạt động tốt như các trình duyệt web khác. Mà nó còn tiêu tốn ít RAM hơn hẳn so với đa phần các trình duyệt và ứng dụng khác.
 • Điều này giải phóng bộ nhớ mà bạn có thể sử dụng cho các chương trình khác hoặc bật nhiều tab hơn trong khi tận hưởng hiệu suất mượt mà của trình duyệt Windows 11 chức năng cao.

Microsoft Edge Giúp Tiết Kiệm Tiền Trực Tuyến

 • Trình duyệt Microsoft Edge có thể tự động áp dụng phiếu thưởng trên các trang web tương thích. Bạn không cần phải cài đặt tiện ích mở rộng chuyên dụng để nhận được các ưu đãi trực tuyến tốt nhất Microsoft Edge đã giúp bạn. 
 • Microsoft Edge cũng cung cấp một tính năng theo dõi giá rất tiện ích. Để nhanh chóng thông báo cho người dùng về sự thay đổi giá của các sản phẩm mà họ đã xem gần đây. 
 • Bạn thậm chí có thể nhanh chóng xem xếp hạng của khách hàng và đánh giá sản phẩm của chuyên gia thông qua trình duyệt này. Từ đó có thể đưa ra quyết định mua hàng tốt nhất.

Microsoft Edge Có Một Chế Độ Efficiency Chuyên Dụng

Thông thường, tất cả các trình duyệt web sẽ làm tiêu hao đáng kể năng lượng pin của laptop. Điều này có thể làm giảm nghiêm trọng năng suất làm việc và học tập của bạn khi di chuyển (mà có thể quên sạc). 

 • Chế độ Efficiency trong Microsoft Edge sẽ giúp laptop của bạn kéo dài tuổi thọ pin bằng cách giảm thiểu việc tiêu thụ tài nguyên hệ thống.
 • Khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge bạn có thể dễ dàng bật chế độ Efficiency và tối ưu hóa hiệu suất.

Microsoft Edge Quản Lý Tab Tốt Hơn

 • Sử dụng nhiều tab đồng thời là tình trạng mà đa số người sử dụng các trình duyệt Web sẽ gặp và thậm chí là yêu thích và quen thuộc. Tuy nhiên, có rất nhiều trình duyệt và máy tính không thể làm như vậy, vì sẽ gây ra đơ máy, treo máy khiến năng suất hoạt động rất thấp. Và khi sử dụng Microsoft Edge thì rõ ràng là các tab sẽ được quản lý tốt hơn. Từ đó sẽ giúp cải thiện không gian làm việc và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 • Microsoft Edge trên Windows 11 cho phép người dùng có thể sắp xếp các tab theo nhóm mã màu. Có thể xếp chồng các tab theo chiều dọc và thậm chí ghim những tab quan trọng lại để đánh dấu, ưu tiên. 
 • Đó chưa phải là tất cả! Bạn thậm chí có thể nhanh chóng chuyển đổi các tab trong Microsoft Edge bằng cách sử dụng Alt + Tab. Cụ thể, khi làm việc với nhiều tab, bạn có thể sử dụng tùy chọn Vertical Tabs để xem các tab của mình một cách có tổ chức. Bạn có thể bật Vertical Tabs bằng Ctrl + Shift + ,.

Lưu Các Trang Web Trong Collections

Trình duyệt Microsoft Edge

 • Microsoft Edge có một công cụ web clipping tích hợp được gọi là Collections. Tiện ích này giúp việc lưu các trang web trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn có thể lưu lại các hình ảnh, văn bản hoặc có thể là toàn bộ trang web để sử dụng sau.
 • Bộ sưu tập của bạn sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị. Tạo nên sự tiện ích cho mọi thứ khi bạn đổi máy làm việc. Luôn có hệ thống, tổ chức để làm việc hiệu quả hơn.
 • Bạn thậm chí có thể tạo nhiều nhóm khác nhau để lưu các loại nội dung khác nhau theo nhu cầu của bạn. Góp phần tiện ích cho việc quản lý nội dung.
 • Bộ sưu tập cũng có tính năng trích dẫn theo chuẩn Chicago, Harvard, APA và các định dạng khác.
 • Windows 11 cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới tiện lợi và Microsoft Edge đang là lựa chọn số 1 cho hệ điều hành mới này. Có rất nhiều lý do để sử dụng Microsoft Edge: Nó nhanh, tiện lợi, nhẹ và nhiều chức năng.

Sưu Tầm!

Trên đây là những lý do lý giải vì sao nói “Nên sử dụng Microsoft Edge Trên Windows 11?” Sau bài chia sẻ này, hy vọng bạn sẽ có thêm cái nhìn về trình duyệt này trên Windows 11. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài tổng hợp từ H2dtech!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *